Hàng tiêu dùng: | 0983.513.569 |
Hàng công nghệ: | 0936.624.569 |
10/09/2024 3:55:40 CH
Một số cách sử dụng chảo chống dính an toàn, bền lâu
Chảo chống dính đang là một đồ gia dụng nấu nướng quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, lớp chống dính trên mặt chảo thường bị trầy xước, bong tróc và dần mất đi khả năng chống dính. Hãy cùng Gia dụng Trung Huy hướng dẫn bạn một số cách sử dụng chảo chống dính an toàn, bền lâu qua bài viết dưới đây nhé!
Rửa chảo chống dính mới mua bằng cà phê
Đối với các loại chảo chống dính khi mới mua về, bạn nên rửa nó qua một lần với nước rửa chén để làm sạch đi lớp bụi bẩn bám trên bề mặt chảo. Sau đó, đem đi hâm nóng chảo với một lượng cà phê vừa phải rồi rửa sạch bằng nước. Với cách làm này không chỉ giúp cho chảo được sạch sẽ mà còn khử được mùi hôi khó chịu của lớp sơn chống dính cực kỳ hiệu quả.

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng
Trong quá trình sử dụng chảo chống dính, bạn cần lưu ý đổ dầu vào chảo (đã được lau khô) trước rồi sau đó mới đặt lên bếp. Không nên để chảo nóng rồi mới cho dầu vào vì khi đó sẽ dễ dàng làm bong lớp chống dính, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng của chảo.
Ngoài ra, khi chiên xào với chảo chống dính thì bạn cũng nên dùng ít dầu mỡ, hạn chế bớt lượng chất béo để bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Thậm chí, bạn có thể sử dụng chảo chống dính để chiên trứng hoặc nướng bánh mì trực tiếp mà không cần dùng đến dầu, mỡ hay bơ.
Không sử dụng bình xịt nấu ăn
Bình xịt nấu ăn trên thị trường hiện nay được làm từ rất nhiều loại dầu, chất chống tạo bọt, chất đẩy cũng như chất nhũ hóa. Sau một thời gian sử dụng, chất nhũ hóa trong bình xịt cùng nhiều chất phụ gia khác sẽ bị tích tụ lại thành cặn lên bề mặt chảo.
Lớp cặn này không chỉ làm ảnh hưởng đến khả năng chống dính của chảo mà còn gián tiếp gây hại cho sức khỏe người dùng. Để là sạch được chúng cũng là điều rất khó. Do vậy, nhằm tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể quét một lớp bơ hoặc lớp dầu mỏng trước khi nấu nướng.