Giới thiệu về trà Kombucha
Trà Kombucha là loại nước uống không những tốt cho sức khỏe và sắc đẹp mà còn ngon miệng. Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam trà Kombucha còn được săn lùng trên toàn thế giới, ở Trung Quốc được gọi là trà bất tử. Ở Pháp, Kombucha được gọi là trà nấm trường sinh. Còn ở Nhật, nó được tôn vinh là trà trường sinh.
Trà Kombucha có rất ít đường và calo nhưng lại chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.
Kombucha là một loại nước uống được chiết tách trong quá trình nuôi dưỡng 1 loại nấm từ nước trà đường. |
Mặc dù tên gọi của nó là "trà", nhưng chính xác thì "kombucha" không phải là một loại trà, mà là một loại nấm, nó được nuôi trồng trong trà và lên men bởi vi khuẩn, men, trà và đường. Nó có vị hơi chua và nổi bọt, được nhiều người khuyên dùng để thay thế đồ uống có đường. Trong quá trình lên men này, vi khuẩn và nấm men tạo thành một lớp màng bao bọc nhìn giống như nấm hay còn gọi là scoby trên bề mặt của trà. Cả hai loại vi sinh vật này là một thể cộng sinh, tạo ra được nguồn men vi sinh đầy dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.
Tác dụng của trà Kombucha
Trà Kombucha có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp thải độc tố có khả năng thanh lọc gan và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nó cũng được biết đến với khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân. Do được làm từ trà, Kombucha mang lại những lợi ích tương tự như trà xanh. Nó chứa nhiều hợp chất sinh học như polyphenol, có chức năng chống ô xy hóa, giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại.
Khả năng hỗ trợ tiêu hóa của Kombucha xuất phát từ quá trình lên men tạo ra men vi sinh. |
Theo: Vogue, Healthy, Báo Thanh Niên